Tin tức

 • Ruby xử lý nhiệt bằng phương pháp thuỷ tinh chì (lead glass ruby)   

  Ruby xử lý nhiệt bằng phương pháp thuỷ tinh chì (lead glass ruby)

  Ruby xử lý nhiệt bằng phương pháp thuỷ tinh chì xuất hiện trên thị trường từ năm 2004. Trong thời gian đầu chúng chúng được người tiêu dùng tiếp cận với một tâm lý dè dặt, tuy nhiên càng ngày thì lượng ruby tự nhiên càng hiếm và do vậy chúng được chấp nhận rộng rãi do giá rẻ.

 • Tiêu chuẩn 4C trong chất lượng đá quý   

  Tiêu chuẩn 4C trong chất lượng đá quý

  Chất lượng của đá quý được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, mỗi yếu tố trong đó lại liên quan và ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố khác. Do vậy để đánh giá chất lượng của đá quý khó hơn rất nhiều với việc đánh giá chất lượng kim cương.

 • Ernest Oppenheimer: Vị chúa tể kim cương   

  Ernest Oppenheimer: Vị chúa tể kim cương

  Có một dòng họ người Do Thái đang sở hữu tới hàng triệu viên kim cương. Cách đây hơn 100 năm, Ernest Oppenheimer đã bắt đầu một sự nghiệp kinh doanh thần kỳ mà con cháu của ông đến nay vẫn tiếp tục.

 • ĐẶC ĐIỂM CHẤT LƯỢNG NGỌC TRAI   

  ĐẶC ĐIỂM CHẤT LƯỢNG NGỌC TRAI

  Theo thừa nhận của hầu hết các nhà ngọc học và các phòng thí nghiệm trên thế giới thì chất lượng ngọc trai được quyết định bởi các yếu tố chủ yếu sau (hay còn gọi là tiêu chuẩn 2C, 4S). - Tiêu chuẩn 2C bao gồm: Color (màu sắc) và Coating (độ dày lớp xà cừ).

 • Thị trường kim cương thế giới đầu năm 2009   

  Thị trường kim cương thế giới đầu năm 2009

  Hoạt động giao dịch kim cương trên toàn cầu giảm đáng kể trong nửa tháng đầu năm 2009. Giao dịch thương mại giảm trung bình 30-40%. Hội chợ Macao hầu như không có khách mua. Hội chợ VicenzaOro chỉ giao dịch kim cương kích thước <1.5cts chất lượng G-H,VS.

 • Ngọc trai thần bảo hộ sức khoẻ   

  Ngọc trai thần bảo hộ sức khoẻ

  Hàng trang sức ngọc trai vì sao lại có thể có những tác dụng chữa bệnh như vậy? Chúng ta đã biết rằng sự sống đã khởi nguồn từ trong biển cả, đơn thể sự sống sớm nhất là tế bào, tức là tế bào ra đời từ trong biển cả.

 • CHRYZOBERIN   

  CHRYZOBERIN

  Khi nhìn vào viên cabochon chrysoberin mắt mèo, ta thấy một dải rực sáng phản chiếu quét ngang qua phần vòm làm cho viên đá giống y mắt của một con mèo. Cùng một họ hàng với alexandrit thay đổi màu, loại đá quý nhóm chrysoberin này là một điển hình nổi tiếng nhất về hiệu ứng mắt mèo.

 • Tiềm năng đá quý Việt Nam (phần II)   

  Tiềm năng đá quý Việt Nam (phần II)

  Trong phần I, tác giả đã giới thiệu tiềm năng của các đá quý nhóm I (kim cương, ruby, saphia và emerald). Trong phần II này tác giả sẽ cập nhật tiềm năng của một số loại đá quý nhóm II (berin, aquamarin, topaz, spinen,...).

 • TIỀM NĂNG ĐÁ QUÝ VIỆT NAM (Phần 1)   

  TIỀM NĂNG ĐÁ QUÝ VIỆT NAM (Phần 1)

  Viên ruby sao của Việt Nam Đá quý Việt Nam được phát hiện lần đầu tiên vào những năm 1980 của thế kỷ trước với các phát hiện ruby, saphia đầu tiên tại Lục Yên vào năm 1987 trong quá trình lập bản đồ địa chất.

 • TRUYỀN THUYẾT VỀ LOÀI TỲ HƯU   

  TRUYỀN THUYẾT VỀ LOÀI TỲ HƯU

  Liên quan tới con vật linh thiêng Tỳ Hưu có nhiều truyền thuyết đáng để ta phải lưu ý. Nó có thể làm mất một triều đại hoặc làm bại một gia đình.

 • THẠCH ANH TÓC VÀ TÁC DỤNG CỦA NÓ   

  THẠCH ANH TÓC VÀ TÁC DỤNG CỦA NÓ

  Thạch anh này chứa nhiều loại bao thể khoáng vật hình kim, que; do vậy nhìn bề ngoài ta có cảm giác như chúng chứa những sợi tóc nên được gọi là “Thạch anh tóc ”. Bình thường, nếu thạch anh tóc chứa nhiều khoáng vật rutile (có công thức hoá học TiO2) có mầu vàng, mầu đỏ, nâu đỏ, màu sữa, cũng có thể gọi thạch anh tóc mầu vàng hay thạch anh titan.

 • NGỌC JADEIT VÀ GIÁ TRỊ   

  NGỌC JADEIT VÀ GIÁ TRỊ

  Ngọc jadeit (hay thường được gọi là ngọc jat) được con người biết đến từ thời xa xưa. Ngay từ thời kỳ đồ đá, jat đã được con người sử dụng làm các công cụ sản xuất khác nhau. Sau này, nó được dùng nhiều để chế tạo các đồ trang sức và mỹ nghệ, nhất là ở Trung Mỹ.

 • PHÂN BIỆT JADEIT TỰ NHIÊN VÀ JADEIT QUA XỬ LÝ   

  PHÂN BIỆT JADEIT TỰ NHIÊN VÀ JADEIT QUA XỬ LÝ

  Trong tự nhiên loại jadeit có màu đẹp để có thể sản xuất ra các sản phẩm trưng sức ngay là rất hiếm, chúng thường chứa các bao thể khác nhau, màu sắc thường không rõ ràng, hoặc trong quá trình khai thác, vận chuyển hoặc gia công chế tác chúng bị nứt vỡ.

 • PHÂN BIỆT KIM CƯƠNG TỰ NHIÊN VÀ KIM CƯƠNG TỔNG HỢP   

  PHÂN BIỆT KIM CƯƠNG TỰ NHIÊN VÀ KIM CƯƠNG TỔNG HỢP

  Kim cương tổng hợp đã được con người tạo ra từ lâu nhưng thời gian đầu do hạn chế về mặt công nghệ nên chỉ đạt được những tinh thể kim cương có kích thước nhỏ do vậy người ta chưa chú ý nhiều và việc nghiên cứu kiểm định.