Tin tức

 • Thị trường kim cương thế giới đầu năm 2009   

  Thị trường kim cương thế giới đầu năm 2009

  Hoạt động giao dịch kim cương trên toàn cầu giảm đáng kể trong nửa tháng đầu năm 2009. Giao dịch thương mại giảm trung bình 30-40%. Hội chợ Macao hầu như không có khách mua. Hội chợ VicenzaOro chỉ giao dịch kim cương kích thước <1.5cts chất lượng G-H,VS.

 • Ngọc trai thần bảo hộ sức khoẻ   

  Ngọc trai thần bảo hộ sức khoẻ

  Hàng trang sức ngọc trai vì sao lại có thể có những tác dụng chữa bệnh như vậy? Chúng ta đã biết rằng sự sống đã khởi nguồn từ trong biển cả, đơn thể sự sống sớm nhất là tế bào, tức là tế bào ra đời từ trong biển cả.

 • CHRYZOBERIN   

  CHRYZOBERIN

  Khi nhìn vào viên cabochon chrysoberin mắt mèo, ta thấy một dải rực sáng phản chiếu quét ngang qua phần vòm làm cho viên đá giống y mắt của một con mèo. Cùng một họ hàng với alexandrit thay đổi màu, loại đá quý nhóm chrysoberin này là một điển hình nổi tiếng nhất về hiệu ứng mắt mèo.

 • Tiềm năng đá quý Việt Nam (phần II)   

  Tiềm năng đá quý Việt Nam (phần II)

  Trong phần I, tác giả đã giới thiệu tiềm năng của các đá quý nhóm I (kim cương, ruby, saphia và emerald). Trong phần II này tác giả sẽ cập nhật tiềm năng của một số loại đá quý nhóm II (berin, aquamarin, topaz, spinen,...).

 • TIỀM NĂNG ĐÁ QUÝ VIỆT NAM (Phần 1)   

  TIỀM NĂNG ĐÁ QUÝ VIỆT NAM (Phần 1)

  Viên ruby sao của Việt Nam Đá quý Việt Nam được phát hiện lần đầu tiên vào những năm 1980 của thế kỷ trước với các phát hiện ruby, saphia đầu tiên tại Lục Yên vào năm 1987 trong quá trình lập bản đồ địa chất.

 • Tỳ hưu - con vật linh thiêng   

  Tỳ hưu - con vật linh thiêng

  Gần đây giới sành chơi thường sắm cho mình một con Tỳ Hưu để mang trên người hoặc đặt trong nhà. Tỳ Hưu có thể được làm nhẫn đeo tay, mặt dây hoặc để trong người với mong muốn mang lại may mắn và lợi lộc; hoặc đặt trong nhà để tránh tà khí và sinh lợi. Thế nhưng Tỳ Hưu là gì? Và tác dụng của nó ra sao thì chắc ít người biết được.

 • TRUYỀN THUYẾT VỀ LOÀI TỲ HƯU   

  TRUYỀN THUYẾT VỀ LOÀI TỲ HƯU

  Liên quan tới con vật linh thiêng Tỳ Hưu có nhiều truyền thuyết đáng để ta phải lưu ý. Nó có thể làm mất một triều đại hoặc làm bại một gia đình.

 • TÁC DỤNG VÀ CÁCH BÀY ĐẶT TỲ HƯU   

  TÁC DỤNG VÀ CÁCH BÀY ĐẶT TỲ HƯU

  Tác dụng của Tỳ Hưu khác nhau phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: hình dáng, đặc điểm của Tỳ Hưu, màu sắc và chất liệu tạc nên Tỳ Hưu,…và muốn có tác dụng tốt thì nhất thiết phải đặt đúng vị trí và dùng theo đúng bản mệnh của mình

 • THẠCH ANH TÓC VÀ TÁC DỤNG CỦA NÓ   

  THẠCH ANH TÓC VÀ TÁC DỤNG CỦA NÓ

  Thạch anh này chứa nhiều loại bao thể khoáng vật hình kim, que; do vậy nhìn bề ngoài ta có cảm giác như chúng chứa những sợi tóc nên được gọi là “Thạch anh tóc ”. Bình thường, nếu thạch anh tóc chứa nhiều khoáng vật rutile (có công thức hoá học TiO2) có mầu vàng, mầu đỏ, nâu đỏ, màu sữa, cũng có thể gọi thạch anh tóc mầu vàng hay thạch anh titan.

 • NGỌC JADEIT VÀ GIÁ TRỊ   

  NGỌC JADEIT VÀ GIÁ TRỊ

  Ngọc jadeit (hay thường được gọi là ngọc jat) được con người biết đến từ thời xa xưa. Ngay từ thời kỳ đồ đá, jat đã được con người sử dụng làm các công cụ sản xuất khác nhau. Sau này, nó được dùng nhiều để chế tạo các đồ trang sức và mỹ nghệ, nhất là ở Trung Mỹ.

 • PHÂN BIỆT JADEIT TỰ NHIÊN VÀ JADEIT QUA XỬ LÝ   

  PHÂN BIỆT JADEIT TỰ NHIÊN VÀ JADEIT QUA XỬ LÝ

  Trong tự nhiên loại jadeit có màu đẹp để có thể sản xuất ra các sản phẩm trưng sức ngay là rất hiếm, chúng thường chứa các bao thể khác nhau, màu sắc thường không rõ ràng, hoặc trong quá trình khai thác, vận chuyển hoặc gia công chế tác chúng bị nứt vỡ.

 • PHÂN BIỆT KIM CƯƠNG TỰ NHIÊN VÀ KIM CƯƠNG TỔNG HỢP   

  PHÂN BIỆT KIM CƯƠNG TỰ NHIÊN VÀ KIM CƯƠNG TỔNG HỢP

  Kim cương tổng hợp đã được con người tạo ra từ lâu nhưng thời gian đầu do hạn chế về mặt công nghệ nên chỉ đạt được những tinh thể kim cương có kích thước nhỏ do vậy người ta chưa chú ý nhiều và việc nghiên cứu kiểm định.

 • VIỆT NAM NHIỀU TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN NGỌC TRAI   

  VIỆT NAM NHIỀU TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN NGỌC TRAI

  Taiheiyo Shinju Việt Nam Co. Ltd - công ty 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, doanh nghiệp đầu tiên cho ra đời những sản phẩm ngọc trai được nuôi trồng và chế tác tại Việt Nam.

 • TRUYỀN THỐNG CHẾ TẠO ĐỒ NGỌC Ở VIỆT NAM THỜI TIỀN SỬ   

  TRUYỀN THỐNG CHẾ TẠO ĐỒ NGỌC Ở VIỆT NAM THỜI TIỀN SỬ

  Đồ ngọc xuất hiện đầu tiên trên đất nước ta vào hậu kỳ thời đại đá mới. Tuy nhiên, phải đến giai đoạn văn hóa Phùng Nguyên và giai đoạn sơ kỳ thời đại đồng thau, vào khoảng 3500 năm đến 4000 năm cách ngày nay, thì đồ ngọc mới trở nên thịnh hành và chiếm một vị trí thịnh vượng trong xã hội cổ.