Tránh để phòng ngủ nằm dưới nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh hay đối diện cửa chính. Điều đó không tốt cho giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

Thiết kế phòng ngủ là việc rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn. Ngày nay, rất nhiều người quan tâm đến yếu tố phong thủy trong thiết kế phòng ngủ. Dưới đây là 7 lời khuyên cho phong thủy phòng ngủ nhà bạn.

1. Di dời tivi, máy tính hoặc các dụng cụ thể dụng ra khỏi phòng ngủ. Các yếu tố phong thuỷ tốt sẽ bị phá huỷ nếu những vật dụng như vậy có mặt trong phòng ngủ của bạn.

2. Thường xuyên mở cửa sổ để đón không khí trong lành. Và cũng nhớ một điều rằng, cây xanh trong phòng ngủ không phải là yếu tố phong thuỷ tốt, trừ phi không gian phòng ngủ của bạn rất rộng và cây xanh được đặt ở vị trí cách xa giường ngủ.

3. Hệ thống ánh sáng phòng ngủ cần có nhiều cấp bậc khác nhau. Ánh sáng là biểu hiện số một cho việc duy trì các nguồn năng lượng trong căn nhà. Trong đó, ánh sáng của nến là yếu tố phong thuỷ tuyệt vời nhất, nhưng chú ý với những loại nến sạch, không gây độc hại.

4. Sử dụng những gam màu nhẹ để cân bằng các yếu tố phong thuỷ trong căn phòng. Màu phổ biến và có tác dụng thường thấy là màu da, tức là gam từ màu trắng ngà tới màu da nâu. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm cho phòng ngủ bằng những đồ trang trí như bình hoa, đá phong thủy, ….

5. Sử dụng tranh trong phòng một cách khôn ngoan, bởi hình ảnh sẽ đem theo những nguồn năng lượng phong thuỷ mạnh mẽ.

Lời khuyên về phong thuỷ cho các tác phẩm tranh ảnh nghệ thuật trong phòng ngủ là chọn những bức ảnh mà bạn muốn thấy sẽ xảy ra trong cuộc sống của mình.

Trừ phi bạn thích buồn đau và cô độc, còn không thì đừng sử dụng những bức ảnh có nội dung như vậy trong phòng ngủ.

 

6. Kê giường theo phong thủy (http://daphongthuy.biz/phong-thuy/ke-giuong-theo-phong-thuy.html) cũng là điều rất quan trọng. Tránh để giường thẳng cửa ra vào. Bàn để cạnh giường nên cân bằng đều cho hai bên, không nên để lệch. Nếu trong phòng có nhiều giường, hãy để chúng cùng quay đầu về một hướng.

7. Đóng cửa phòng ngủ vào mỗi tối. Điều này giúp bạn nuôi dưỡng các nguồn năng lượng, tăng cường sinh lực cũng như các mối quan hệ.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy đem lại cho bạn giấc ngủ ngon mỗi ngày, tốt cho sức khỏe và đem lại may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.