Đá phong thủy là một vật phẩm sẽ giúp mang lại nhiều may mắn thậm chí là cải tạo vận mệnh cho người đeo. Nhưng nếu lựa chọn đá phong thủy không hợp với cung mệnh của người đeo thì sẽ phản tác dụng và mang đến những điều không may mắn.

Vậy hãy dành ra ít phút để tìm hiểu cách lựa chọn đá phong thủy sao cho hợp mệnh để phát huy hết công năng, giá trị của đá đối với người đeo trong bài viết này nhé!

Lựa chọn đá phong thủy theo mệnh

Đá phong thủy là loại đá trải qua quá trình hàng nghìn năm dưới sự vận động của địa chất, tích tụ những tinh hoa của đất trời tạo nên. Chính vì vậy mà đá phong thủy mang rất nhiều năng lượng tốt với con người.

Đá phong thủy có rất nhiều loại, nhiều màu sắc khác nhau. Chính vì vậy,  khi người đeo lựa chọn đá phong thủy mang theo bên mình hay đặt tại nhà, nơi làm việc phải lựa chọn cẩn thận sao cho phù hợp với mình nhất. Theo Ngũ hành có 5 cung mệnh là: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, mỗi mệnh này sẽ tương ứng với các loại đá phong thủy khác nhau.

Đá phong thủy cho người mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim thì nên lựa chọn đá phong thủy có các màu sắc của mệnh Thổ như nâu đất, vàng sậm, màu gỗ. Bởi Kim là do Thổ sinh ra nên khi lựa chọn các màu của mệnh Thổ là có tính tương sinh sẽ giúp mang đến những may mắn, thuận lợi cho người đeo.

Ngoài ra, người mệnh Kim có thể lựa chọn đá phong thủy mang màu đặc trưng của mệnh Kim như trắng, bạc, vàng tươi… Đây là những màu tương hợp với người mệnh Kim. Bên cạnh đó nếu lựa chọn các màu xanh của mệnh Mộc cũng rất tốt bởi theo nguyên tắc trong Ngũ hành, Kim sẽ khắc chế được Mộc.Tuy nhiên, tuyệt đối không nên lựa chọn đá phong thủy có các màu thuộc mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim nên nếu đeo các màu như đỏ, hồng thì đá sẽ không phát huy tác dụng mang đến những may mắn cho người đeo.

Đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trang sức đá phong thủy màu xanh sẽ mang đến những may mắn cho người thuộc mệnh Hỏa

Trang sức đá phong thủy màu xanh sẽ mang đến những may mắn cho người thuộc mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa nên đeo đá phong thủy thuộc hành Mộc với những màu như xanh lá cây, xanh da trời bởi vì Mộc sinh Hỏa, nên khi đeo đá phong thủy của hành Mộc sẽ có tính tương sinh mang đến những điều tốt lành cho người đeo.

Người mệnh Hỏa cũng có thể dùng đá phong thủy có các màu của bản mệnh mình như hồng, đỏ, cam, tím mang tính tương hợp sẽ hỗ trợ và bảo vệ người đeo.

Bên cạnh đó, vì Hỏa có thể khắc chế được Kim nên dùng những loại đá có màu của mệnh Kim như trắng, bạc.. cũng rất tốt giúp chế ngự những điều không tốt trong cuộc sống.

Đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Tương sinh với mệnh Thủy là Kim chính vì vậy lựa chọn đá phong thủy tốt nhất cho người mệnh Thủy là các lọa đá có màu bạc, trắng.. Khi đeo những đá màu này sẽ giúp mang đến sức khỏe và nhiều may mắn.

Còn lựa chọn các loại đá có màu thuộc màu bản mệnh Thủy thì có tính tương hợp. Các màu của mệnh Thủy bao gồm màu xám, xanh nước biển, đen… Đá phù hợp là đá sapphire, aquamarin, tactit…

Ngoài ra, vì Thủy khắc Hỏa nên nếu dùng các màu của hành Hỏa cũng tốt cho người mệnh Thủy vì chế ngự được. Các màu của mệnh Hỏa có thể lựa chọn như đỏ, tím, hồng, cam. Tuy nhiên nên nhớ rằng không nên dùng đá của hành Thổ bởi Thổ chế ngự Thổ nên khi đeo các loại đá có màu nâu sẫm, vàng đất… sẽ gặp nhiều bất lợi.

Đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Đá phong thủy mang lại cho người mệnh Mộc sức khỏe, tài lộc và may mắn là các loại đá thuộc hành Thủy vì Thủy dưỡng Mộc. Những màu của mệnh Thủy hợp với hành Mộc là xanh nước biển, xanh lam, xám.

Đá tương hợp cho người mệnh Mộc là những màu thuộc bản mệnh xanh lá cây, xanh da trời… Các màu mà người mệnh Mộc khắc chế được đó là màu của hành Thổ vàng sẫm, nâu đất… Tuy nhiên tuyệt đối không nên đeo đá phong thủy thuộc hành Kim vì sẽ mang đến những điều không may mắn.

Đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên lựa chọn màu tương sinh của hành Hỏa  bởi Hỏa sinh Thổ, khi mọi vật bị đốt cháy sẽ tạo ra đất đai, cát bụi. Các màu của mệnh Hỏa mang ý nghĩa tương sinh là các màu hồng, đỏ, tím cam hoặc các màu tương hợp của bản mệnh như vàng sậm, nâu đất.. Màu đá phong thủy mà mệnh Thổ khắc chế được là xanh nước biển, xanh xám .. những màu của hành Thủy.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ tuyệt đối không nên dùng đá phong thủy của mệnh Mộc vì Thổ khắc Mộc khi đeo đá phong thủy màu xanh lá cây, xanh da trời đá sẽ không phát huy tác dụng mang đến những điều may mắn cho chủ nhân mang nó bên mình.

Địa chỉ uy tín để mua đá phong thủy

Ngoài lựa chọn đá phong thủy sao cho hợp mệnh thì các bạn cũng cần lưu ý lựa chọn các địa chỉ uy tín để mua đá phong thủy đảm bảo chất lượng. Bởi đá phong thủy có rất đa dạng với nhiều loại, mỗi loại lại có giá trị riêng nếu không phải là người người am hiểu về đá phong thủy bạn rất dễ bị mua phải các sản phẩm kém chất lượng mà giá lại cao.

Một trong những địa chỉ uy tín mà các bạn có thể gửi gắm niềm tin khi mua đá phong thủy là Vinagems - đơn vị cung cấp mặt hàng đồ trang sức, đá phong thủy được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người biết cách lựa chọn đá phong thủy sao cho hợp mệnh của mình nhất để đá phong thủy phát huy hết giá trị, công năng của mình và đặc biệt là tìm được địa chỉ uy tín để mua đá phong thủy. Để được tư vấn chi tiết và lựa chọn mua các loại đá phong thủy phù hợp với mình hãy đến Vinagerms.

Địa chỉ liên hệ chi tiết:

VINAGEMS - ĐÁ QUÝ CHO MỌI NHÀ

  • Địa chỉ: số 15 đường Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Tel/Fax: 024.36473029. Di động: 098.972.8888 
  • Email: info@vinagems.vn
  • Website: http://www.vinagems.vn